Trang chủ / Việc làm nhanh / Trả lời cho câu hỏi: "Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?"
Trả lời cho câu hỏi:

Trả lời cho câu hỏi: "Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?"

Việc làm nhanh Thecao3s.com 17-08-2018

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không?

Đây là câu hỏi kinh điển mà nhà tuyển dụng thường dùng trước khi kết thúc mỗi buổi phỏng vấn. Đây cũng là câu hỏi mà kiến nhiều ứng viên bối rối, lúng túng để đưa ra câu trả lời. Mục đích của nhà tuyển dụng khi đưa ra câu hỏi để nhằm mục đích nhận biết xem bạn có phải là người thụ động hay không?

Nắm bắt được sự khó khăn trong việc trả lời cho câu hỏi này từ nhiều ứng viên đã từng trải qua, Timviec365.vn xin gửi tới quý độc giả bài viết dưới đây, hi vọng đó là nguồn tài liệu bổ ích giúp bạn có cơ sở để hoàn thành tốt câu trả lời phỏng vấn của mình để chiếm trọn niềm tin từ nhà tuyển dụng.

Bạn có câu hỏi nào cho chúng tôi không

Trong buổi phỏng vấn, có rất nhiều câu hỏi được nhà tuyển dụng đưa ra dành cho ứng viên của mình. Thông thường, để kết thúc mỗi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hỏi bạn câu hỏi bạn có câu hỏi nà cho chúng tôi không? Đây là câu hỏi tưởng chừng như chỉ là câu hỏi để kết thúc buổi phỏng vấn nhưng bên trong nó ẩn chứa dụng ý cuar nhà tuyển dụng để thử xem bạn có phỉa là ứng viên chủ động khi đưa ra câu hỏi ngược lại cho nhà tuyển dụng.

Với mỗi ứng viên, khi nhận được câu hỏi này, đừng bao giờ nói không, rằng hiện tại thì bạn chưa có câu hỏi gì cho nhà tuyển dụng, bỏi vì khi bạn trả lời như vậy, sẽ khiến nhà tuyển dụng nghĩ rằng bạn là người thụ động khi nói không, trong khi bạn có thể đưa ra rất nhiều câu hỏi dành cho nhà tuyển dụng.

Để thể hiện bạn là một người luôn năng động và luôn tận dụng được những cơ hội dành cho mình. Hãy là người chủ động đặt ra câu hỏi về những vấn đề mà bạn đang còn vướng mắc như về chế độ phúc lợi, chế độ làm việc của công ty dành cho nhân viên, cơ hội phát triển của bạn cho vị trí công việc mà bạn đã lựa chọn, nếu được nhận vào công ty thì bạn sẽ dược tạo điều kiên như thế nào để bạn có thể hoàn thành côn việc của mình một cách xuất sắc nhất.

Lời khuyên dành cho bạn, để có được những câu hỏi đắt giá dành cho nhà tuyển dụng, bạn hãy nên chuẩn bị các câu hỏi đó từ trước thông qua việc thu thập thông tin từ các trang việc làm, từ những người xung quanh, và từ những thông tin bạn thu nhặt được về những vấn đề xoay quanh công ty và vị trí công việc mà bạn đanh ứng tuyển.

Khi bạn đưa ra câu hỏi đắt giá, bạn sẽ nhận được những thông tin bổ ích từ phía nhà tuyển dụng sẽ giúp bạn có quyết định một cách nghiêm túc về việc bạn có nên làm việc ở đây hay không.

Dưới đây là một số gợi ý về những câu hỏi bạn dành cho nhà tuyển dụng.

Câu hỏi về công việc mà bạn sẽ đảm nhận nếu được nhận

Anh (chị) có thể chia sẻ thêm về những công việc cần làm hằng ngày cho vị trí công việc này?

Chế độ làm việc đối với nhân viên trong công ty?

Câu hỏi cho cá nhân nhà tuyển dụng

Anh chị đã cống hiến tại công ty khoảng thời gian bao lâu? Những lưu ý mà anh chị muốn truyền đạt cho nhân viên mới.

Trên đây là một số gợi ý mà chúng tôi đưa ra cho các bạn ứng viên tham khảo để chuẩn bị cho buổi phỏng vấn gần nhất.

Chúc các bạn thành công!

  • Xem thêm: Việc làm kinh doanh với sản phẩm rau củ hữu cơ hấp dẫn

bài viết liên quan

bài viết mới cập nhật