Trang chủ / Việc làm nhanh / Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi
Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi

Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi

Việc làm nhanh Thecao3s.com 24-08-2018

Mục lục bài viết

          Câu hỏi "Tại sao bạn chọn công ty chúng tôi" xuất hiện trong tất cả các  buổi phỏng vấn. Chúng ta có thể có các lý do khác nhau để xin việc ở một công ty nhưng đó có phải là lý do đủ thuyết phục để giúp bạn được tuyển dụng ngay lập tức? Câu hỏi này không phải là một rào cản khó khăn đối với người ứng tuyển. Dưới đây là một vài phương pháp giúp bạn có thể đưa ra một câu trả lời thuyết phục.

Chuẩn bị cho câu hỏi này

Bạn muốn trả lời tốt câu hỏi bày thì đầu tiên bạn hãy chuẩn bị thật tốt bằng  cách sau

  • Bạn hãy tìm hiểu thật kĩ về thông tin về công ty mà bạn muốn ứng tuyển:

 

Bạn muốn trả lời tốt các câu hỏi phỏng vấn thì việc đầu tiên là bạn phải thật hiểu rõ công ty bạn muốn làm việc. Bạn hãy tìm hiểu về ngành nghề mà công ty đang làm cũng như những gì mà công ty đã mang lại cho cộng đồng

  • Liệt kê những gì mà công ty mang lại:

Bạn phải liệt kê hết tất cả những ưu điểm của công ty chọn ra trong đấy  những thú phù hợp nhất với vị trí bạn tuyển dụng. Đừng lấy quá nhiều ưu điểm, bạn chỉ cần chọn ra những ưu điểm ohuf hợp nhất thôi

  • Chọn mục tiêu nghề nghiệp phù hợp với định hướng công ty

Chắc chắn bạn có những mục tiêu nghề nghiệp riêng và không phải tất cả đều phù hợp với định hướng của doanh nghiệp. Bạn hãy tìm những điểm tương đồng giữa mục tiêu nghề nghiệp của bạn và mục tiêu nghề nghiệp của công ty bạn chọn..

 Trả lời câu hỏi “Tại sao bạn muốn ứng tuyển vào vị trí này”

Để trả lời cho câu hỏi này bạn nên nói về công ty. Bạn không cần nêu lên lịch sử thành lập công ty mà chỉ cần nêu lên những lĩnh vực chuyên môn và hệ thống sản xuất của công ty họ. Bạn cần phải điết được tầm nhìn và sứ mệnh của công ty. Biết được mục tiêu dài hạn và cơ hội của bạn khi bạn làm việc tại công ty.

Những gợi ý về câu trả lời

Gặt hái cơ hội phát triển tại công ty

Việc bạn gặt hài được gì ở công ty sẽ là điều không thể thiếu khi bạn trả lời câu hỏi này. Đây cũng là cách để bạn nói lên những mục tiêu nghề nghiệp của mình, nói lên sự phù hợp của bạn đối với công ty. Hãy nói kiến thức chung về công ty như chiến lược công ty, lĩnh vực công ty hoạt động, những gì công ty đã làm được,… Và hãy nói rằng những điều đấy phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bạn

Là môi trường làm việc lý tưởng

          Cùng một vị trí, cùng một công việc nhưng việc bạn chọn công ty này để xin việc chứ không phải công ty khác. Hãy nêu lên sự khác biệt về môi trường làm việc mà công ty mang lại cho bạn. Điều này chắc chắn sẽ làm nhà tuyển dụng hài lòng vì họ thực sự thu hút bạn . Hãy nói với nhà tuyển dụng là bạn cảm thấy môi trường làm việc ở đây phù hợp với bạn, công ty tạo nên một môi trường làm việc lý tưởng để bạn phát triển bản thân.

Cống hiến của bạn

Tâm lý chung của các nhà tuyển dụng chính là mong muốn được hợp tác với ứng viên vừa giỏi lại phù hợp với đơn vị mình. Do vậy, bạn hãy chứng minh điều đó một cách thuyết phục bằng câu kết về kế hoạch phát triển của bản thân nếu được nhận vào làm việc. Ở vị trí đó, với những mô tả công việc mà bạn sẽ chịu trách nhiệm, bạn nên cho nhà tuyển dụng thấy được bạn sẽ làm được gì và mang lại được giá trị như thế nào để công ty phát triển hơn nữa.

bài viết liên quan

bài viết mới cập nhật