Trang chủ / Việc làm nhanh / Sau thời gian bao lâu thì có kết quả phỏng vấn
Sau thời gian bao lâu thì có kết quả phỏng vấn

Sau thời gian bao lâu thì có kết quả phỏng vấn

Việc làm nhanh Thecao3s.com 15-08-2018

Sau khi vượt qua các câu hỏi phỏng vấn, điều mà các ứng viên quan tâm nhất đó là vấn đề thời gian bao lâu có kết quả phỏng vấn. Sau mỗi buổi phỏng vấn, tuỳ theo quy mô của từng công ty sẽ quyết định được thời gian để liên lạc lại với các ứng viên để thông báo kết quả phỏng vấn. Thường thì trong mỗi buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng thường hứa hẹn sẽ trả lời kết quả phỏng vấn sớm nhất có thể, đó là khoảng thời gian từ 3-5 ngày hoặc có thể muộn hơn. Nhất là ở các công ty có quy mô lớn, khi mà số lượng ứng viên đến phỏng vấn nhiều mà nhà tuyển dụng lại muốn gửi thư cảm ơn đến tất cả các ứng viên thì có thể kết quả sẽ không được gửi đến cho bạn đúng hẹn.

Bao lâu có kết quả phỏng vấn

Một số lý do quyết định thời gian trả kết quả phỏng vấn đến mỗi ứng viên:

Có thể bạn là ứng viên chưa thực sự thích hợp với vị trí mà công ty đang tuyển, đó là một trong những lý do mà bạn không nhận được kết quả phỏng vấn bởi công ty không muốn gửi tin xấu tới bạn.

Lý do nữa có thể xuất phát từ bộ phận HR tại công ty tại giai đoạn đó, họ cần xử lý rất nhiều công việc  ưu tiên hơn, nên thời gian trả lời kết quả phỏng vấn tới bạn có thể sẽ muộn hơn dự kiến, nhưng hãy yên tâm, số ngày sẽ không chậm hơn 1 tuần sau buổi phỏng vấn.

Một lý do nữa là bạn đã được nhận, nhưng họ vẫn cần thảo luận về mức lương sẽ trả cho bạn nên thời gian trả lời cho bạn về kết quả hỏng vấn sẽ muộn hơn dự kiến.

Không phải lúc nào bạn cũng nhận được kết quả phỏng vấn ngay sau mỗi buổi phỏng vấn dù rằng bạn đã nhận được lời hứa sẽ liên lạc lại sau mỗi buổi phỏng vấn và bạn vẫn đang chờ đợi kết quả của buổi phỏng vấn đó. Khi bạn ở trong tình huống đó, hãy có những động thái kịp thời , có thể bạn vẫn còn cơ hội để gây thiện cảm tới nhà tuyển dụng. Hãy làm theo những gợi ý mà chúng tôi đưa ra dưới đây để có định hướng để liên lạc với nhà tuyển dụng.

Hãy là người chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng.

Bạn đã chờ quá 3 ngày sau buổi phỏng vấn gần nhất mà vẫn chưa nhận được phản hồi từ nhà tuyển dụng mặc dù theo cảm quan thì bạn đã có một buổi phỏng vấn thành công và nhà tuyển dụng đã có những động thái tích cực tới bạn trong buổi phỏng vấn đó.

 Nếu đã tự tin rằng mình đã phù hợp với công việc đó sau buổi phỏng vấn thì bạn hãy nên chủ động liên lạc với nhà tuyển dụng có thể gửi thư qua mail hoặc gọi điện trực tiếp. Có thể thời gian bạn chờ đợi kết quả cũng là thời gian mà nhà tuyển dụng cũng đang cân nhắc để lựa chọn ứng viên phù hợp nhất và sự chủ động liên lạc của bạn tới nhà tuyển dụng sẽ cho thấy mức độ quan tâm bạn dành cho buổi phỏng vấn là rất lớn, khiến bạn nổi bật hơn so với những ứng vên khác, đó sẽ là điểm nhấn của bạn khiến thu hút sự chú ý đối với nhà tuyển dụng.

Tham khảo thêm: 3 ý tưởng kinh doanh hiệu quả để phát triển sự nghiệp

Điều mà bạn cần làm khi liên hệ với nhà tuyển dụng.

Khi liên hệ với nhà tuyển dụng bằng cách gọi điện trực tiếp, điều đầu tiên bạn nên làm, hãy soạn trước những ý mà bạn định nói với nhà tuyển dụng, hãy thật khéo léo khi hỏi về kết quả phỏng vấn của bạn và nhấn mạnh ý muốn của bạn rằng bạn rất muốn có cơ hội được làm việc tại công ty.  Nên trách việc hỏi thẳng vấn đề rằng liệu bạn có được làm việc tại công ty hay không? Liên hệ với nhà tuyển dụng là điều bạn nên làm, nhưng làm sao để việc này đạt hiệu quả cao nhất thì không phải ai cũng làm được. Vì vậy hay luôn chuẩn bị thật kỹ trươc khi gọi điện, hãy chú ý đến giọng điệu, và thái độ khi bạn gọi điện đến nhà tuyển dụng.

Liên hệ với nhà tuyển dụng qua mail, hãy cẩn trọng trong từng câu chữ khi bạn gửi mail cho nhà tuyển dụng, bởi cách mà bạn gửi mai và nội dung mail sẽ phản ánh phần nào đó về sự chuyên nghiệp, lịch sự trong công việc của bạn. Khi gửi mai chú ý đến tiêu đề bạn sẽ gửi, nội dung mail nên có lời chào Dear…, sau đó nội dung chính bạn muốn nhắn gửi tới nhà tuyển dụng, kết thúc đó là lời cảm ơn và mong phản hồi sớm nhất từ nhà tuyển dụng và đừng quên tạo cho mình một chữ ký để thể hiện bạn là người làm việc chuyên nghiệp.

Những người làm HR hơn ai hết đều hiểu được tâm lý của các ứng viên sau mỗi buổi phỏng về khả năng được chọn của họ. Do đó nhà tuyển dụng sẽ nhanh chóng thông báo kết quả cho các ứng viên của mình Vẫn có một số trường hợp Bộ phận HR cũng cố tình kéo dài thời gian chờ đợi của ứng viên, cũng có thể là họ vẫn còn mong muốn được có thêm thời gian để chọn cho mình những ứng viên phù hợp nhất hoạc có thể là bạn không phải là người họ chọn. Dù bất kể trường hợp nào đi chăng nữa, bạn cũng nên suy xét mọi việc một cách cẩn thận, hãy dùng khả năng phán đoán và sự nhạy bén của mình để phán đoán xem nếu cơ hội của mình ở đó quá nhỏ thì nên mạnh dạn tìm cho mình một công việc khác.

Qua bài viết này xin chia sẻ đến quý đọc giả về vấn đề liên lạc với nhà tuyển dụng sau buổi phỏng vấn, hi vọng bài viết này sẽ đem đến nhiều kiến thức bổ ích cho bạn. Chúc bạn may mắn và đạt được công việc như mong muốn!

 

bài viết liên quan

bài viết mới cập nhật