Trang chủ / Việc làm nhanh / Khi nào nên nghỉ việc đột suất?
Khi nào nên nghỉ việc đột suất?

Khi nào nên nghỉ việc đột suất?

Việc làm nhanh Thecao3s.com 28-08-2018

Mục lục bài viết

Hầu hết khi tìm được một công việc chắc chắn sẽ không có ai nghĩ mình sẽ nghỉ việc trong tương lai. Nhưng nếu bạn không hài lòng với công việc đó thì bạn nên lựa chọn cách xin nghỉ việc đột xuất để tìm đến một công việc khác tốt hơn.

Trong thời buổi tìm kiếm việc làm khó khăn như hiện nay thì việc tìm kiếm một công việc phù hợp với mình không phải là điều dễ dàng. Đôi khi vì muốn có được một công việc phù hợp mà người lao động chấp nhận làm công việc không đúng chuyên môn và ngành nghề của mình. Nhưng khi bạn nhận thấy công việc này không thể giúp ích gì cho mình trong tương lai thì bạn nên viết đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp và gửi cho cấp trên của mình ngay để tìm đến một công việc khác phù hợp hơn.

cach xin nghi viec kheo leo

Việc hướng tới con đường thành công sẽ thôi thúc con người làm việc nhưng không phải công việc hiện tại nào cũng khiến mọi người hài lòng. Tuy nhiên nhiều người lao động lại khá băn khoăn về việc làm sao đó thể nghỉ việc đễ dàng mà không bị coi là kẻ vô ơn. Hiểu tâm lý đó trong bài viết dưới đây sẽ cung cấp đến bạn lý do nên nghỉ việc và cách xin nghỉ việc khéo léo nhất mà bạn nên biết.

Những lý do bạn nên xin nghỉ việc đột xuất ngay

Hãy nghỉ nếu nghĩ mình không thể tiếp tục công việc

Với một công việc bạn không yêu thích và cảm thấy không thể tiếp tục làm công việc này thì cách duy nhất là bạn nên nghỉ việc ngay. Lời khuyên dành cho bạn là nên báo trước cho sếp của mình trước 2 tuần. Nhưng nếu sếp của bạn không có bất cứ ý kiến gì thì nên thu dọn đồ đạc và rời khỏi công ty ngay lập tức.

Nghỉ việc khi tìm được một công việc tốt hơn

Trong trường hợp bạn tìm được một công việc tốt hơn công việc hiện tại và công ty mới của bạn muốn bạn làm việc ngay trong tuần tới. Thì khi đó bạn nên ưu tiên cho công việc tốt hơn dành cho bạn, nhưng cũng đừng quên thông báo cho công ty cũ của mình là bạn sẽ xin nghỉ việc.

cach xin nghi viec kheo leo

Không nên vì gia đình mà chấp nhận công việc văn phòng

Với một công việc bàn giấy có thời gian khá khắt khe, thời gian ở cơ quan còn nhiều hơn thời gian ở nhà. Thậm chí bạn không có bất cứ thời gian nào để làm công việc cá nhân thì hãy mau chóng xin nghỉ ngay. Khi đó bạn chỉ còn cách xin nghỉ việc với sếp là nói trực tiếp tâm tư, nguyện vọng của mình và nghỉ việc ngay.

Công ty có ý định cắt giảm nhân sự, cắt giảm lương

Một công ty đang có chính sách cắt giảm nhân sự  hay giảm lương thì đây chính là thời điểm thích hợp nhất bạn nên nghỉ việc.

Mâu thuẫn với cấp trên

Giữa bạn và sếp đang có mâu thuẫn với nhau và sếp của bạn đã bắt đầu tìm lý do để sa thải bạn. Khi đo bạn nhanh chóng nên xin nghỉ việc và tìm một công việc tốt hơn hay tìm hướng đi cho con đường sự nghiệp của mình.

Hãy nghỉ ngay lập tức nếu sếp xúc phạm bạn

Nếu sếp hoặc bất cứ cấp trên nào làm những việc kinh khủng hay phát ngôn xúc phạm bạn thì bạn không nên dành thêm bất cứ ngày nào làm việc ở công ty nữa. Khi đó bạn nên mau chóng thu dọn đồ đạc của mình và xin nghỉ ngay lập tức.

Công ty làm ăn mang tính thời vụ

Nếu bạn đang làm cho công ty chỉ mang tính thời vụ và cảm thấy không thoải mái khi làm ở đây thì bạn nên nghỉ việc. Vì dù bạn có cố gắng làm bất cứ công việc gì thì bạn cũng không thể thăng tiến hay nhận được bất cứ kinh nghiệm gì để phục vụ cho tương lai.

cach xin nghi viec dot xuat

Cách xin nghỉ việc khéo léo

Cân nhắc kĩ trước khi gửi đơn xin nghỉ việc

Mỗi người lao động sẽ có cách xin nghỉ việc khác nhau nhưng bạn nên nhớ một điều luôn biết giữ yên lặng với đồng nghiệp về việc bạn đang có ý định nghỉ việc và đi xin việc khác. Bạn biết đấy nhiều người không thể giữ được bí mật lâu, vì thế khi bạn nói ra ý định của mình thì sẽ cực kỳ bất lợi cho bạn sau này.

Nắm rõ luật của công ty

Khi bắt đầu một công việc trong công ty bạn nên chắc chắn rằng mình có thể nắm rõ Luật. Các Luật đó bao gồm quy định về nghỉ phép và xin thôi việc, nhiều công ty có yêu cầu nhân viên muốn nghỉ việc phải báo trước 1 tháng.

Do đó khi gửi đơn xin nghỉ việc bạn nên lường trước hết các tình huống có thể xảy ra, các công việc còn tồn đọng hay cần được giải quyết trước khi rời công ty.

Viết đơn xin nghỉ việc

Cũng như khi bạn đi xin việc bạn hãy dành thời gian cho việc viết đơn xin nghỉ việc. Điều này sẽ cho thấy trách nhiệm của bạn với công việc và công ty.

Hi vọng với cách xin nghỉ việc đột xuất trên đây sẽ giúp người lao động có thể chủ động trong việc chuẩn bị nghỉ việc mà vẫn để lại ấn tượng tốt với công ty cũ của mình.

bài viết liên quan

bài viết mới cập nhật