Trang chủ / Việc làm nhanh / Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng và các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng được dùng nhiều nhất
Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng và các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng được dùng nhiều nhất

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng và các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng được dùng nhiều nhất

Việc làm nhanh Thecao3s.com 17-08-2018

Mục lục bài viết

Nhằm hỗ trợ nhà tuyển dụng cũng như ứng viên chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn, chúng tôi sẽ tổng hợp danh sách các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng được dùng phổ biến nhất trong các vòng phỏng vấn của tất cả các ngân hàng từ trước đến nay.

Các câu hỏi phỏng vấn ngân hàng được sử dụng nhiều nhất

Câu 1: Hãy giới thiệu đôi chút về bản thân

Câu hỏi tìm việc làm này được coi là câu hỏi tổng quan giúp nhà tuyển dụng nắm rõ hơn về thông tin cá nhân của ứng viên, nhà tuyển dụng chỉ quan tâm đến một số nội dung cơ bản sau:

  • Ho và tên ứng viên
  • Chuyên ngành của ứng viên
  • Qúa trình học tập cũng như làm việc của ứng viên
  • Kinh nghiệm của ứng viên (nếu có)
  • Điểm mạnh của ứng viên là gì
  • Một vài sở thích cá nhân

Chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng: Chính vì thế khi trả lời phỏng vấn với câu hỏi này ứng viên không nên quá căng thẳng, thời lượng 2 phút là thời gian vừa đủ để bạn trả lời câu hỏi mở đầu này, hãy trả lời tập trung vào chủ đề chính, ngắn gọn, súc tích, không nên nói rườm rà gây sự nhàm chán cho người đối diện.

Câu 2: Bạn hiểu gì về vị trí bạn đang ứng tuyển

Nhà tuyển dụng chỉ nên ưu tiên các ứng viên thật sự hiểu vị trí mình đang ứng tuyển là gì, tránh những ứng viên nộp hồ sơ ảo.

Câu 3: Điểm mạnh, điểm yếu của bạn là gì?

Đây cũng được coi là câu hỏi phỏng vấn ngân hàng phổ thông được dùng khá nhiều trong các cuộc phỏng vấn, tuy nhiên có nhiều ứng viên vẫn bị lúng túng khi gặp câu hỏi này.

Mục đích của câu hỏi này là nhà tuyển dụng muốn biết ứng viên này có tiềm năng gì, điểm mạnh của ứng viên có liên quan đến công việc họ đang ứng tuyển hay không, nếu có liên quan thì đây sẽ là một điểm cộng.

Câu 4: Bạn đã có kinh nghiệm chưa và vì sao bạn lại nghỉ việc tại công ty cũ?

Thông qua cách trả lời của ứng viên nhà tuyển dụng sẽ biết được ứng viên này có bao nhiêu năm kinh nghiệm, làm ở vị trí nào?.

Đối với nhà tuyển dụng: Nên ưu tiên các ứng viên đã có kinh nghiệm ở một vị trí tương đương, bởi vì ít nhất khi biết ứng viên có kinh nghiệm đồng nghĩa với việc khi vào công ty sự tiếp thu công việc của ứng viên sẽ tốt hơn nhưng ứng viên chưa có kinh nghiệm

Câu 5: Em học không chuyên về ngân hàng, sao em lại chọn vị trí này mà không phải công việc liên quan đến chuyên ngành?

Đối với câu hỏi phỏng vấn ngân hàng này sẽ làm khó những ứng viên xin việc trái ngành, tuy nhiên cũng có ứng viên thể hiện năng lực rất tốt khi chọ làm trái ngành. Vì vậy, câu hỏi này nhà tuyển dụng nên đánh giá ứng viên thông qua các bài test chuyên ngành để sàng lọc ra các ứng viên xuất sắc.

Câu 6: Một số câu hỏi kiểm tra độ thành thật của ứng viên

  1. Nếu trúng tuyển, em mong muốn ở mức lương bao nhiêu?
  2. Bạn có nộp hồ sơ vào các ngân hàng khác hay không?

Câu 7: Câu hỏi tình huống  (Câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn ngân hàng)

NTD: Khi biết tin mình đã trúng tuyển vị trí ngân hàng tôi, nhưng bạn lại được một ngân hàng khác mời gọi với mức lương cao hơn, vậy bạn sẽ xử lý tình huống này như thế nào?

Ứng viên: Trước tiên dựa trên 3 tiêu chí: Chế độ đãi ngộ, sự cầu tiến trong công việc, môi trường làm việc. Nếu ngân hàng đó chỉ đưa ra một tiêu chí là mức lương thì chưa chắc tôi sẽ rời đi, tôi sẽ cân nhắc hai yếu tố còn lại.

Hi vọng, với những chia sẻ kinh nghiệm phỏng vấn ngân hàng và một số câu hỏi phỏng vấn giao dịch viên sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm được nhân tài và tiếp thêm một phần tự tin cho các ứng viên. Chúc tất cả các bạn thành công.

 

bài viết liên quan

bài viết mới cập nhật