Trang chủ / Việc làm nhanh / Cách trả lời cho câu hỏi: "Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ"
Cách trả lời cho câu hỏi:

Cách trả lời cho câu hỏi: "Tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ"

Việc làm nhanh Thecao3s.com 14-08-2018

Tại sao bạn lại nghỉ việc ở công ty cũ là câu hỏi phỏng vấn thường gặp mà các nhà tuyển dụng hay đặt ra cho mỗi ứng viên trong mỗi buổi phỏng vấn. Bạn hãy đưa ra câu trả lời một cách tự tin, khôn khéo để ghi điểm cộng đối với nhà tuyển dụng.

Tại soa bạn nghỉ việc ở công ty cũ

Với câu hỏi này, sẽ làm các ứng viên cảm thấy lúng túng và khó xử khi đưa ra câu trả lời. Trong rất nhiều ứng viên, sẽ có rất nhiều lý do khác nhau để đưa ra, nhưng những lý do mà hợp lý, khiến nhà tuyển dụng hài lòng thì lại rất ít. Timviec365.vn xin gửi tới bạn đọc bài viết: “ Cách trả lời câu hỏi tại sao bạn nghỉ việc ở công ty cũ” nhằm giúp bạn đưa ra câu trả lời thuyết phục nhất.

Khi trả lời câu hỏi này, bạn hãy lưu ý làm sao để đưa ra câu trả lời đúng ý nhà tuyển dụng. Bạn nên cân nhắc thật kỹ lưỡng trước khi đưa ra câu trả lời cho câu hỏi này bởi vì nếu bạn đưa ra câu trả lời không khéo léo, có thể bạn sẽ mắc phải sai lầm nói xấu sếp và đồng nghiệp cũ, như vậy, bạn có thể sẽ bị loại ngay vì sai lầm đáng tiếc này. Vì thế, hãy đưa ra câu trả lời một cách thành thật mà tinh tế nhất để nhà tuyển dụng  có thể lưu tâm và thông cảm với những lý do mà bạn đưa ra. Chúng tôi tin rằng, khi bạn thành thật, bạn sẽ nhận được những lợi ích chính đáng nếu có may mắn được làm việc tại môi trường mới này.

Lưu ý tới bạn đọc về cách trả lời câu hỏi, bạn nên tránh phàn nàn hay kể lể dài dòng về những điểm tiêu cực ở  công ty cũ với thái độ bất mãn bởi vì mỗi môi trường làm việc thì đều có những ưu, nhược điểm riêng. Thay vì có thái độ bất mãn khi kể về công ty cũ, bạn hãy nghĩ đển nhũng điểm tích cực mà bạn đã cảm nhận được từ công ty cũ, về mỗi uan hệ tốt đẹo của bạn đối với đồng nghiệp cũ, khi nghĩ đến những điểm tích cực này sẽ giúp bạn đưa ra được câu trả lời tốt nhất, khéo léo và thuyết phục nhất. Hãy luôn nhớ rằng, môi trường làm việc xung quanh bạn tích cực hay tiêu cực đều là do bạn suy nghĩ và cảm  nhận, bạn nên học cách chấp nhận và vươn lên, hãy suy nghĩ thật tích cực thì mọi nỗ lực sẽ được đền đáp .

Vậy làm sao để có thể đưa ra được câu trả lời hoàn chỉnh nhất khi đi tìm việc làm? Điều đầu tiên bạn cần đó là đề cập đến nhu cầu cá nhân bạn một cách ngắn ngọn và rõ ràng, rằng bạn mong muốn được làm một công việc mới với nhiều thách thức hơn, do bạn thay đổi mục tiêu nghề nghiệp nên bạn muốn ngừng công việc tại công ty cũ, hay là bạn muốn làm việc ở một môi trường năng động và chuyên nghiệp hơn để bạn có thể phát huy hết khả năng và cống hiến được nhiều nhất cho công ty…

 

Điểm quan trọng cuối cùng bạn cần lưu ý đó là: nhà tuyển dụng sẽ đưa ra kết quả cuối cùng dựa trên những trao đổi của bạn với nhà tuyển dụng. Kết quả buổi phỏng vấn không đơn thuần phụ thuộc vào câu trả lời này của bạn.

Với những gợi ý trên đây, chúng tôi hi vọng bạn sẽ có được câu trả lời thông minh và nhanh nhạy nhất, hãy ghi điểm với nhà tuyển dụng bằng những câu trả lời trung thực và chân thành nhé!

bài viết liên quan

bài viết mới cập nhật