Trang chủ / Việc làm nhanh / Cách hỏi kết quả phỏng vấn mới nhất 2018
Cách hỏi kết quả phỏng vấn mới nhất 2018

Cách hỏi kết quả phỏng vấn mới nhất 2018

Việc làm nhanh Thecao3s.com 18-08-2018

Sau buổi phỏng vấn, điều mà được nhiều ứng viên quan tâm đó là kết quả phỏng vấn sau khi bạn đã vượt qua các câu hỏi phỏng vấn xin việc từ nhà tuyển dụng. Mặc dù đã được biết trước rằng sẽ phải chờ đợi một thời gian khá dài sau buổi phỏng vấn, nhà tuyển dụng mới liên lạc lại với ứng viên, đó là điều mà nhiều ứng viên phân vân trước khi đưa ra quyết định có nên liên lạc với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả phỏng vấn.

Cách hỏi kết quả phỏng vấn

Đối với nhiều công ty, một điều đáng tiếc đó là việc ứng xử với ứng viên sau khi tham gia phỏng vấn ít chuyên nghiệp, việc họ gửi muộn kết quả phỏng vấn hoặc không gửi kết quả phỏng vấn tìm việc làm mất đi sự chuyên nghiệp trong cách làm việc của họ. Với trường hợp ứng viên có biểu hiện tốt trong quá trình phỏng vấn thì không sao những đối với ứng viên chưa thực sự thuyết phục được nhà tuyển dụng thì sự im lặng từ nhà tuyển dụng có thể đánh mất cơ hội tham gia phỏng vấn cho các vị trí công việc thuộc công ty khác.

Vì vậy, căn cứ vào những biểu hiện mà bạn nhận được trong buổi tuyển dụng gần đây nhất mà bạn  đã trải qua, hãy tìm cách liên lạc lại với nhà tuyển dụng bằng cách gọi điện trực tiếp đến số điện thoại liên lạc bạn đã có được trong buổi phỏng vấn lần trước. Hoặc bạn có thể gửi mail để hỏi kết quả phỏng vấn cho nhà tuyển dụng.

Việc liên lạc với nhà tuyển dụng để hỏi về kết quả phỏng vấn là điều bạn nên làm khi bạn đang vân vân về kết quả phỏng vấn của mình. Là điều bạn nên quan tâm đó là làm gì để bạn có thể đạt được mục đích của mình mà vầ đạt hiệu quả cao nhất. Để làm được điều này, bạn cần sắp xếp câu cú và những ý mà bạn cần diễn đạt sao cho hợp lý và chỉnh chu nhất.

Nếu bạn chọn cho mình việc hỏi kết quả phỏng vấn thông qua việc gọi điện thoại thì hãy lưu ý một số điểm sau:
 Vì tính chất công việc của nhà tuyển dụng rất bận rộn trong việc xử lý nhiều đầu công việc được giao nên bạn cần có cuộc trò chuyện thật ngắn gọn đi đúng trọng tâm mục đích mà bạn hướng tới khi liệc lạc với nhà tuyển dụng thông qua cuộc gọi này. Nên mở đầu cuộc trò chuyện bằng lời chào và lời giới thiệu ngắn gọn về tên, vị trí công việc bạn ứng tuyển và ngày bạn phỏng vấn để gợi nhớ nhà tuyển dụng nhớ tới bạn. Tiếp đến đưa ra mục đích của bạn cho cuộc điện thoại đó, và tế nhị cho họ biết về mong muốn được làm việc của bạn tại công ty, điều này sẽ gây ấn tượng với nhà tuyển dụng rằng bạn là người thực sự quan tâm đến vị trí công việc mà họ đang tuyển. Kết thúc bằng lời chào và cảm ơn tới nhà tuyển dụng vì đã bớt chút thời gian dành cho bạn thông qua cuộc gọi này.

Nếu bạn chọn cho mình cách viết mail hỏi kết quả phỏng vấn là cách để bạn liên lạc với nhà tuyển dụng với mục đích hỏi kết quả phỏng vấn, hãy lưu tâm những điểm sau:
 Một là, hãy lưu ý đến bố cục thư mà bạn sẽ gửi đến nhà tuyển dụng. Hãy viết ngắn gọn về chủ đè thư mà bạn sẽ gửi, trong đó nêu trọng tâm mục đích gửi thư của bạn, chẳng hạn như bạn có thể dặt tiêu đề cho thư gửi của mình: “THƯ HỎI KẾT QUẢ PHỎNG VẤN”. Kế đến là lời chào, lý do bạn viết thư, mục đích bạn gửi thư đến, lời cảm ơn và lời nhắc phản hồi từ phía nhà tuyển dụng.

Hãy chú ý đến từng câu chữ diễn tả ý định của bạn trong bức thư đó. Việc bạn trình bày mail như thế nào  cho hiệu quả cũng là việc mà bạn nên lưu tâm, bởi lẽ bức thư bạn gửi sẽ phản ánh sự cẩn thận, sự trân trọng của bạn tới người nhận mail.

Để diễn tả mục đích của bạn tới nhà tuyển dụng sao cho vừa đạt được mục đích của bạn, vừa tạo cho nhà tuyển dụng có sự chú ý đến bạn, về thái dộ quan tâm của bạn đến vị trí mà đang ứng tuyển. Hãy kết thúc mục đích của bạn bằng câu cảm ơn và mong muốn nhận được sự phản hồi sớm nhất từ nhà tuyển dụng.Cũng đừng quên đính kèm chữ ký của mình để thể hiện sự chuyên nghiệp của bạn đối với việc hoàn thành bức thư đó.

Trên đây là một số chia sẻ của cúng tôi về cách gửi mail hỏi kết quả phỏng vấn sao cho chuyên nghiệp nhất. Chúc các bạn sớm có công việc đạt ý muốn của mình.

  • Bạn đang có ý định ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, để giúp buổi phỏng vấn trở lên hoàn hảo hơn bạn nên tham khảo bài viết: Các câu hỏi phỏng vấn nhân viên kinh doanh

bài viết liên quan

bài viết mới cập nhật